Thông điệp của Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam

tại Vancouver, Canada

 

Chào mừng các bạn đến với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada. Kể từ khi thành lập vào năm 2013, Tổng Lãnh sự  quán luôn tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác gần gũi giữa Việt Nam và Canada. Việt Nam và Canada đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973, và mối quan hệ song phương tiếp tục được mở rộng trong khuôn khổ Đối tác Toàn diện được thiết lập vào năm 2017, và được thúc đẩy hơn nữa với Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào năm 2018. Hai nước cũng đều là những quốc gia ủng hộ tích cực cho các định chế đa phương như Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Khối Pháp ngữ, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, Diễn đàn Khu vực ASEAN...

Mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước ngày càng được tăng cường và đa dạng hóa, đặc biệt là thông qua cộng đồng Canada gốc Việt năng động, số du học sinh Việt Nam học tập đông đảo tại các cơ sở đào tạo ở đây, và số khách Canada sang Việt Nam du lịch, đầu tư ngày càng tăng.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada có trách nhiệm cung cấp thông tin, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, quan hệ song phương, và các vấn đề cụ thể về kinh tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, lãnh sự, bảo hộ công dân... Bạn có thể gọi cho số điện thoại +1 604-629-0189, hoặc gửi email tới địa chỉ consul.vancouver@gmail.com nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, và nhận được các thông báo quan trọng từ Tổng Lãnh sự quán đến cộng đồng.

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới Tổng Lãnh sự quán.

 

Nguyễn Quang Trung

Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam tại Vancouver, Canada​


Tiểu sử Tổng Lãnh sự

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​